Farm Gate
thứ năm 18/07/2024

Banner ads header
Icon Collap
...
Trang chủ / Kinh nghiệm xây dựng và thiết kế nhà vườn đẹp giá rẻ

thứ tư 09/12/2020

Kinh nghiệm xây dựng và thiết kế nhà vườn đẹp giá rẻ

Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thiết kế nhà vườn đẹp. Những điều cần lưu ý:

Vâng, để một ngôi nhà trở nên hoàn hảo. Ngoài những kiến thức cơ bản trong xây dựng. Ý tưởng thiết kế cũng là một yếu tố quan trọng và quyết định sự thành bại của công trình. Và để thành công. Gia chủ cần lưu ý và xác định những thông tin sau đây:

Xác định mục đích sử dụng:

Điều này tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia chủ, gia chủ có thể sử dụng để cho thuê hay phục vụ làm không gian sống. Tùy vào mục đích sử dụng, mà chúng ta cần phải sử dụng kiểu thiết kế tương thích. Nếu gia chủ xây dựng để ở thì thiết kế không gian thoáng đãng theo mong muốn. Miễn sao các thành viên ưng ý là được. Nếu là định cho thuê thì có thể áp dụng một số kiểu thiết nhà vườn đơn giản hiện nay là được.

Xác định kích thước và vị trí đất

Đây là thông tin quan trọng bạn cần lưu ý. Điều này là vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo quá trình xây dựng nhà đẹp hiện đại một cách an toàn và đảm bảo chất lượng nhất.

Cần xác định xem vị trí đất nhà bạn là đồi núi, đồng bằng hay ven biển. Sau đó sẽ tính toán kỹ lưỡng kích thước lô đất để thiết kế xây dựng một ngôi nhà phù hợp.

Xác định ngân sách xây dựng

Việc xác định ngân sách sẽ giúp bạn tránh được tình trạng thất thoát hoặc lãng phí trong quá trình xây nhà 1 tầng đẹp hiện đại cho mình. Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi làm nhà

Tìm hiểu thủ tục pháp lý

Gia chủ nên tìm hiểu những thủ tục cần làm trước khi xây dựng nhà, các loại giấy tờ nào cần có nhằm đảm bảo tuân thủ mọi quy định của pháp luật. Cũng như để tránh trường hợp vi phạm pháp luật trong quá trình xây dựng mẫu nhà sân vườn đẹp tại Việt Nam.

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Điều này gia chủ có thể tùy theo ý mình hoặc kinh phí muốn bỏ ra. Tuy nhiên cũng cần phải đảm bảo chất lượng tốt nhất để đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà. Hạn chế tối đa nhất sự xuống cấp sau một thời gian ngắn sử dụng.

Kinh nghiệm xây dựng và thiết kế nhà vườn đẹp giá rẻ
Kinh nghiệm xây dựng và thiết kế nhà vườn đẹp giá rẻ

 

Đặc điểm thiết kế nhà vườn đẹp:

Bạn cần lên bản thảo trước khi bắt tay vào thi công. Bạn có thể tự thiết kế nếu có chuyên môn. Nếu không hãy thuê những đơn vị thiết kế uy tín.

Bạn có thể tham khảo thêm các ý tưởng từ các nhà đầu tư xây dựng, kỹ sư xây dựng. Hoặc các đơn vị thiết kế, trang web uy tín về xây dựng, mua bán nhà đất.

Ngoài ra, bạn cần đáp ứng đầy đủ yếu tố gần gũi với thiên nhiên và sự thông thoáng bởi tất cả mẫu nhà vườn đơn giản đẹp đều phải thiết kế được khoảng không gian nghỉ ngơi, thư giãn tốt nhất.

Để ngôi nhà của bạn mang dáng vẻ gần gũi với thiên nhiên nhất. Hãy chú ý bố trí thêm những tiện ích phù hợp với nhu cầu như: sân chơi, gara ô tô, nhà vườn rau xanh sạch cho gia đình, ao cá cảnh, vườn cây cảnh mini, tiểu cảnh, hòn non bộ, vườn sinh thái hoặc trang trại tùy ý thích của gia đình, nhà vườn ao cá nhỏ..vv.. Những không gian này giúp gia đình có được giây phút thư giãn tốt nhất

Cách tính chi phí một mẫu nhà vườn đẹp giá rẻ:

Thông tin phía trên là một vài lưu ý trước khi bắt tay vào thiết kế một ngôi nhà theo phong cách nhà vườn rẻ đẹp. Tuy nhiên hẳn bạn vẫn băn khoăn về cách tính. Sau đây là công thức tính chi phí sơ bộ trước khi chuẩn bị xây dựng một ngôi nhà được các nhà thầu có kinh nghiệm tính toán chi phí xây dựng để dự toán một không gian nhà vườn đẹp.

* Tầng 1 (trệt): 100%

* Tầng (lầu) 1,2,3: 100%/ lầu (bao nhiêu tầng lầu thì nhân lên bấy nhiêu)

* Mái: 30% nếu là mái tôn, 50% cho mái bằng và mái ngói là 70%

Hiện nay báo giá xây dựng phần thô khoảng 2.8 – 3.2 triệu/m2 tuỳ vào khu vực và địa hình

Chi phí xây nhà trọn gói: Khoảng 4.8 – 5.5tr/m2.

Ví dụ minh họa:

Bạn muốn xây dựng một ngôi nhà vườn 3 tầng đẹp (1 trệt, 2 tầng) sử dụng vật tư tốt, mái ngói, nền 6x10m thì giá sẽ được tính như sau:

Diện tích:

* 1 trệt = 6×10 = 60m2

* 2 lầu = 6x10x2 = 120m2

* Mái ngói = 6x10x70% = 42m2

Tổng diện tích là: 222m2

Khi nhân đơn giá ta được: 222m2 x 5.500.000 = khoảng hơn 1 tỷ đồng.

 

Tổng hợp một số mẫu xây dựng và thiết kế nhà vườn đẹp giá rẻ

Bạn có thể thiết kế mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp ở nông thôn, mẫu nhà cấp 4 đẹp kiểu nhà vườn ở nông thôn, mẫu nhà vườn 1 tầng ở nông thôn hoặc thiết kế biệt thự nhà vườn ở nông thôn tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi người.

Mẫu nhà vườn 1 tầng

Mẫu nhà vườn 1 tầng được xây dựng phổ biến hiện nay bởi không gian hướng tới thiên nhiên cùng cách thiết kế ấn tượng đã chiếm được lòng tin của mọi gia chủ.

Khi xem mẫu nhà vườn 1 tầng như mẫu nhà ngang 1 tầng, nhà vườn trên diện tích 8x12m, nhà vườn an hiên 10x20m, mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2, thiết kế nhà vườn 1.5 tầng, nhà vườn 1 tầng 2 phòng ngủ hoặc 3 – 6 phòng ngủ, nhà vườn 1 tầng mái thái đẹp, nhà vườn 1 tầng hiện đại hay phong cách cổ điển – tân cổ điển….chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi nội – ngoại thất cực đẹp mắt.

Hãy cùng tham khảo các mẫu nhà vườn 1 tầng có thiết kế đẹp hút mắt dưới đây.

 

Kinh nghiệm xây dựng và thiết kế nhà vườn đẹp giá rẻ
Kinh nghiệm xây dựng và thiết kế nhà vườn đẹp giá rẻ

– Mẫu nhà vườn 1 tầng đẹp 3 phòng ngủ  

Địa chỉ: Phú Thọ

Diện tích xây dựng: 120m2

Diện tích lô đất: 760m2

Chiều sâu: 10,76m

Mặt tiền: 11,67m

Kinh phí đầu tư dự kiến: 900 – 1 tỷ đồng

Công năng sử dụng: Tiền sảnh, phòng khách + phòng thờ, 3 phòng ngủ, phòng bếp + phòng ăn, 2 nhà vệ sinh, sảnh phụ.

Thiết kế của ngôi nhà sẽ khiến gia chủ giống như đang sở hữu một căn biệt thự.  ( (mẫu nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ 120m2) Với không gian sống thoáng đãng, trong lành, gần gũi với thiên nhiên qua cách thiết kế và bố trí công năng nhà đẹp 1 tầng. Căn hộ được thiết kế một gara ô tô rời. Căn hộ khá phù hợp với điều kiện của mọi gia đình Việt hiện nay.

Mẫu nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ

Địa chỉ: Quảng Ninh

Diện tích xây dựng: 200m2

Kinh phí đầu tư dự kiến: 900 – 1 tỷ đồng

Công năng sử dụng: Gara ô tô rời, Phòng thờ, Phòng khách, Nhà bếp, phòng ăn, khu vệ sinh và sân phơi..vv

Căn hộ được sử dụng gam màu xanh thẫm làm chủ đạo. Bạn có thể lựa chọn màu khác cho căn hộ theo ý thích hoặc theo phong thủy.

 

 

Mẫu nhà vườn 2 tầng

– Mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp mái thái

Địa chỉ: Thanh Hóa

Diện tích xây dựng: 100m2

Diện tích lô đất: 37m x 20m

Kinh phí đầu tư dự kiến: 1,5 tỷ đồng

Phong cách thiết kế: Châu Âu

Công năng sử dụng:

Tầng 1: Căn hộ được thiết kế bao gồm: 1 Phòng khách, 1 phòng ngủ, bếp ăn, nhà kho và nhà vệ sinh.

Tầng 2: Tầng 2 được thiết kế phòng thờ, phòng ngủ, sân phơi và khu vệ sinh.

Đây là kiểu thiết kế phù hơp với hợp xây dựng ở quê và cả thành thị. Căn hộ được thiết kế mái chữ A rất đặc trưng.

Hy vọng với những mẫu thiết kế nhà đẹp ở trên đã giúp bạn có thêm ý tưởng cho tổ ấm của riêng mình. Nếu như bạn đang có ý định xây nhà tại các khu vực Quận 1, Quận 2 trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh hãy liên hệ với bannha.net để được tư vấn. 


0 bình luận